11

Máy tuần tra bảo vệ có cần thiết không? [Giải đáp]

Trong công tác bảo vệ, tất cả những nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ của mình đều cần những công cụ, dụng cụ hay trang thiết bị cần thiết giúp hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Một trong số đó chính là máy tuần tra bảo vệ. Dụng cụ này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong hoạt động bảo vệ hiện nay. Cùng World Security tìm hiểu chi tiết hơn về loại máy này qua bài viết ngay dưới đây của chúng tôi nhé.

Máy tuần tra bảo vệ là gì?

Máy tuần tra bảo vệ là một thiết bị vô cùng đặc biệt, có chức năng chấm công cho những nhân viên bảo vệ trong quá trình họ làm việc. Loại máy này còn có một số tên gọi khác như máy chấm công bảo vệ. Trong quá trình những nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ của mình, việc kiểm soát công tác tuần tra là vô cùng quan trọng để có thể nắm được cụ thể rằng họ đang đi tuần hay không, đi tuần tra ở đâu hay vào thời điểm nào. Nhờ chức năng tuyệt vời này, những người đồng nghiệp của nhân viên bảo vệ có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình để ngăn chặn một số trường hợp rủi ro bất ngờ, ví dụ như cháy nổ, trộm cắp.

máy tuần tra bảo vệ 1

Máy tuần tra bảo vệ không thể thiếu với mỗi nhân viên khi đi tuần tra

Máy tuần tra bảo vệ hoạt động bằng pin theo tiêu chuẩn AA nên có thể hoạt động dễ dàng mà không phải cắm dây điện phức tạp trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, máy tuần tra bảo vệ cũng vô cùng hiện đại khi được trang bị các nút cảm ứng. Chúng có vai trò như những con chip gắn tại những địa điểm mà nhân viên bảo vệ cần đi tuần. Số địa điểm cần đi tuần tra sẽ tương ứng với số nút cảm ứng trên máy tuần tra bảo vệ.

Khi những nhân viên bảo vệ đi tuần tra, họ sẽ thực hiện bấm máy để thiết bị chấm công bảo vệ, ghi nhận danh tính, thời gian và địa điểm nhân viên bảo vệ đó thực hiện việc tuần tra. Chính vì thế, họ luôn phải cầm theo máy tuần tra bảo vệ theo bên mình. Các dữ liệu này sau khi đã được lưu trữ sẽ có trên phần mềm được cài đặt trên máy tính để những nhà quản có thể sử dụng khi cần thiết.

Một số lợi ích tuyệt vời của máy tuần tra bảo vệ

Các loại máy tuần tra bảo vệ, máy chấm công bảo vệ đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi tại những nơi cần an ninh đảm bảo và kiểm soát chặt chẽ, một số có thể kể đến như ngân hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, các cơ quan nhà nước. Chúng ngày càng được sử dụng phổ biến như vậy là nhờ những lợi ích tuyệt vời mà thiết bị này mang lại như sau:

 • Giúp người quản lý có thể dễ dàng giám sát và nắm bắt được các khu vực đang cần tuần tra một cách trực tiếp mà không phải trực tiếp đi tuần để dễ dàng ứng phó với những tình huống phát sinh một cách nhanh chóng nhất. 
 • Dễ dàng lưu trữ mọi thông tin về hoạt động tuần tra của bảo vệ trên hệ thống máy tính để các nhân viên kế toán, kiểm toán có thể kiểm soát lương cho những nhân viên này một cách tiết kiệm thời gian và tối ưu nhất.
 • Nhắc nhở những nhân viên bảo vệ tiến hành việc đi tuần trong thời gian chính xác mà quản lý đã đề ra.
 • Dễ dàng truy xuất các dữ liệu, chấm công tính lương cho nhân viên khi cần thiết.
 • Nhiều tính năng công nghệ hiện đại nên những người bảo vệ có thể tiếp nhận và xử lý những tình huống nảy sinh một cách triệt để và hiệu quả.

máy tuần tra bảo vệ 2

Thiết kế vô cùng nhỏ gọn, tiện dụng của máy tuần tra bảo vệ

Nguyên lý hoạt động của máy tuần tra bảo vệ

Mỗi dụng cụ hay thiết bị điện tử đều có những nguyên lý hoạt động riêng biệt mà bạn cần phải nắm chắc được thì mới có thể sử dụng chúng thành thạo và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Và tương tự máy tuần tra bảo vệ cũng như vậy. Nguyên lý hoạt động của máy tuần tra bảo vệ tuân theo các bước như sau:

 • Bước 1: Các nhân viên bảo vệ trong ca tuần sẽ gắn các nút cảm ứng trên các điểm mà nhân viên cần phải đi tuần qua. Số nút cảm ứng được gắn sẽ tương ứng với số điểm mà nhân viên bảo vệ cần quản lý.
 • Bước 2: Khi đến giờ bắt đầu tuần tra, nhân viên bảo vệ tiến hành đi đến các địa điểm có gắn nút. Sau khi đã tuần tra xong, bảo vệ thực hiện đưa thiết bị chấm công bảo vệ đến gần nút cho đến khi nghe thấy một tiếng “tít” là hệ thống đã ghi nhận nhân viên tuần tra xong địa điểm đó.
 • Bước 3: Nhân viên bảo vệ tiến hành mang máy tuần tra bảo vệ trả về cho đơn vị quản lý để nhập dữ liệu phần mềm và đưa ra các báo cáo cụ thể:
 • Báo cáo về các địa điểm đã tuần tra. 
 • Báo cáo về số lần đi tuần tra theo từng ca. 
 • Báo cáo về thời gian đi tuần tra của từng bảo vệ. 
 • Báo cáo về tổng thời gian nhân viên bảo vệ dành cho việc đi tuần tra trong một ca.

Một số loại máy tuần tra bảo vệ tốt nhất hiện nay

Máy tuần tra bảo vệ cũng như nhiều dụng cụ thiết bị điện tử khác, chúng có rất nhiều chủng loại khác nhau với mỗi loại lại có những đặc tính và chức năng riêng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, Bách Thắng chúng tôi sẽ chia sẻ một số loại máy tuần tra bảo vệ chất lượng nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo và đưa ra những lựa chọn chính xác nhất nhé:

Máy tuần tra bảo vệ GS-6100C

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại máy tuần tra bảo vệ với độ bền bỉ sử dụng được trong thời gian dài, đừng bỏ qua máy tuần tra bảo vệ GS-6100C nhé. Được làm bằng những kim loại bền bỉ nhất hiện nay cùng với khả năng chống nước, chống va đập cực kỳ mạnh, đảm bảo chiếc máy tuần tra bảo vệ này sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hơn nữa, thiết bị bảo vệ này có thể ghi nhận lên đến 30.000 lần chấm thẻ với khoảng cách chấm thẻ vô cùng lớn, từ 4 đến 10 cm.

máy tuần tra bảo vệ 3

Máy tuần tra bảo vệ GS-6100C có thể sử dụng bền bỉ trong nhiều năm

Hơn nữa, do được trang bị bộ xử lý dữ liệu đời mới nên thời gian chấm công có thao tác vô cùng nhanh, cụ thể là chưa đến một giây. Nếu doanh nghiệp của bạn cần kết nối với máy tính, laptop hay bất kỳ thiết bị nào để dễ dàng theo dõi và quản lý nhân viên, máy tuần tra bảo vệ này cũng hỗ trợ truy xuất dữ liệu bằng tiếng Anh, âm thanh, báo đèn để việc đọc dữ liệu được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Máy tuần tra bảo vệ GS 6000C

Thiết bị tuần tra bảo vệ GS 6000C có cùng dòng model với GS 6000E nhưng nó được cải tiến với nhiều tính năng cùng với ngôn ngữ mới tiện dụng hơn. Chính vì thế, loại máy tuần tra bảo vệ này đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Một số điểm nổi bật của chiếc máy tuần tra này có thể kể đến như:

 • Có kích thước nhỏ 150x42x26mm và trọng lượng nhỏ, chỉ khoảng 200g.
 • Sử dụng pin Lithium 3,6V nên mang đến thời gian sử dụng vô cùng lâu mà không phải thay thế, có thể là 3 năm.
 • Màn hình báo thời gian là màn hình LCD và sử dụng mã số ID. 
 • Dễ dàng giao tiếp kết nối với máy tính qua cổng USB và sử dụng phần mềm chuyên dụng để theo dõi rất tiện dụng.
 • Được chế tạo đặc biệt bằng kim loại với độ bền lên đến hơn 20 năm có thể chống nước, chống va đập cực kì tốt.

Máy tuần tra bảo vệ GS 7000C

Máy tuần tra bảo vệ GS 7000C đến từ thương hiệu Ronald Jack của đất nước Malaysia. Đây cũng là một dòng máy chấm công bảo vệ tiêu chuẩn của họ. Với kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm trong tay và trọng lượng nhỏ, đảm bảo những nhân viên bảo vệ sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái và tiện dụng khi sử dụng chiếc máy tuần tra này. Hơn nữa, bộ nhớ của máy tuần tra bảo vệ GS 7000C cũng có thể lưu trữ được đến 28.000 lần chấm thẻ. Đây là một con số rất lớn và vô cùng ưu việt.

máy tuần tra bảo vệ 4

Máy tuần tra bảo vệ GS 7000C đột phá về tốc độ đọc thẻ

Điểm đặc biệt nhất của chiếc máy chấm công bảo vệ này chính là tốc độ đọc thẻ mỗi lần chỉ khoảng 0,1 giây cùng với đó là nhiều khả năng kết nối qua máy tính, báo đèn hay âm thanh khi đọc dữ liệu nên dòng máy này vô cùng thích hợp để sử dụng tại các công ty, nhà máy, xưởng sản xuất lớn cần đi tuần thường xuyên.

Máy tuần tra bảo vệ Mita GS 9800E

Loại máy tuần tra bảo vệ cuối cùng mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn chính là máy tuần tra bảo vệ Mita GS 9800E. Hoạt động bằng pin Lithium với tiểu thọ siêu bền từ 5 đến 10 năm. Đây là một thiết bị tuần tra bảo vệ mà mọi doanh nghiệp hiện nay đang tìm kiếm cho công ty mình. Hơn nữa, một điểm đặc biệt nữa của sản phẩm chính là có thể lưu trữ được đến 30.000 lần chấm thẻ với tốc độ xử lý vô cùng nhanh, tối đa là 0,5 giây cho mỗi lần. Hơn nữa, khoảng cách đọc thẻ cũng vô cùng tối ưu, từ 3 đến 7cm.

máy tuần tra bảo vệ 5

Thiết kế bằng kim loại giúp máy chấm công luôn bền bỉ trước các va đập mạnh

Thiết kế với nhiều tính năng ưu việt như chống va đập mạnh, chống nước xâm nhập nên chiếc máy tuần tra bảo vệ Mita GS 9800E mang đến độ bền sức cao cho những nhân viên bảo vệ trong quá trình sử dụng. Chúng cũng có thể dễ dàng lấy dữ liệu thông qua cổng kết nối USB nối dài.

Một số lưu ý khi sử dụng máy tuần tra bảo vệ

Mỗi nhân viên bảo vệ khi sử dụng các thiết bị tuần tra công tác bảo vệ của mình cần lưu ý một số điểm sau đây để công việc kiểm soát tình hình an ninh được tiến hành một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất:

 • Hãy thật chú trọng vào khoảng thời gian để bảo trì và bảo dưỡng máy tuần tra bảo vệ. Có như vậy, những thiết bị điện tử nói chung hay máy tuần tra bảo vệ nói riêng mới có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất trong thời gian lâu bền nhất.
 • Chỉ khi nào một trên máy tuần tra bảo vệ có tiếng âm thanh kêu bíp thì mới hoàn tất việc tuần tra tại địa điểm đó.
 • Có thể hoàn toàn yên tâm bởi tất cả các linh kiện cảm ứng đều được gắn con chip bên trong để khi gặp máy tuần tra tín hiệu sẽ dễ dàng nhận ra một cách thật nhanh chóng.
 • Mấy tuần tra được trang bị pin nên tuổi thọ sử dụng cũng rất lâu mà không phải bận tâm về việc sạc quá phức tạp.

máy tuần tra bảo vệ 6

Các nhân viên tuần tra luôn mang theo máy tuần tra bảo vệ bên mình

Một số lỗi có thể gặp khi sử dụng máy tuần tra bảo vệ

Không có một thiết bị nào là hoàn hảo nên máy tuần tra bảo vệ cũng có thể gặp phải một số lỗi sau đây mà nhân viên cần theo dõi, giám sát để nhận ra sớm nhất, đưa ra các cách khắc phục kịp thời để không làm ảnh hưởng đến quá trình kiểm tra an ninh của mình.

Lỗi thứ 1: Đèn báo hiệu sáng lờ mờ

Khi bạn đang đi tuần tra hoặc đang kiểm tra thiết bị mà phát hiện đèn báo hiệu của máy chấm công bảo vệ chỉ sáng lờ mờ hay chớp tắt, điều này có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng pin của máy tuần tra bảo vệ sắp hết cần phải thay thế một loại mới. Chính vì thế, hãy nhanh chóng thay một loại pin mới hay sạc pin rồi mới tiến hành công việc tuần tra của mình, tránh việc trong quá trình đi tuần máy hết pin thì công việc sẽ không được hoàn thành theo như ý muốn.

máy tuần tra bảo vệ 7

Đèn báo hiệu sáng mạnh nếu máy đang hoạt động ổn định

Lỗi thứ 2: Thiết bị không nhận được tín hiệu bíp tại các nút cảm ứng tuần tra

Lỗi này xảy ra có thể là do nút cảm ứng tuần tra bị hỏng chíp hoặc việc đọc chip đang bị gián đoạn. Một nguyên nhân nữa có thể là do chiếc tuần tra chưa được đăng ký với hệ thống máy chủ. Trong trường hợp này, nhân viên bảo vệ khó có thể tự mình xử lý nên hãy liên hệ với bộ phận quản lý để họ điều nhân viên kỹ thuật đến giải quyết triệt để nhé. 

Lỗi thứ 3: Không kết nối được với hệ thống máy tính

Một số nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể là do dây cáp USB bị hỏng hoặc chân của USB lỏng lẻo, bám nhiều bụi bẩn làm việc kết nối và truyền phát dữ liệu bị gián đoạn. Nếu công ty bạn gặp phải trường hợp này, hãy thay thế một linh kiện dây USB mới hoặc ổ cắm USB mới để thiết bị máy tuần tra bảo vệ có thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Lỗi thứ 4: Không thể cài đặt hay mở phần mềm chuyên dụng

Nếu máy tính của bạn chưa cài win cho máy tuần tra bảo vệ, vấn đề này xảy ra là hết sức dễ hiểu bởi thiết bị tuần tra bảo vệ chỉ tương thích với máy tính có hệ điều hành từ win 7 trở lên. Để có thể xử lý lỗi này một cách triệt để và dễ dàng nhất, hãy kích chuột phải vào biểu tượng phần mềm ở Desktop, sau đó chọn vào nút “Run as Administrator” để có thể chạy lại phần mềm.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về máy tuần tra bảo vệ, một dụng cụ vô cùng quan trọng đối với ngũ nhân viên bảo vệ mà Bảo vệ Bách Thắng muốn gửi đến cho bạn. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và bổ ích nhất nhé. Nếu bạn có nhu cầu thuê bảo vệ hay bất kỳ dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nào cho mình, hãy nhanh chóng liên hệ để được chúng tôi tư vấn chi tiết.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NẾU BẠN CẦN BẢO VỆ CON NGƯỜI VÀ TÀI SẢN